ขณะนี้ผู้ใช้ที่มีหลายสถานที่ตั้งสามารถสร้าง Organization และกำหนดผู้ใช้ให้กับสถานที่ตั้งเฉพาะได้ โดยผู้ใช้จะเข้าถึงการดำเนินการและข้อมูลในพอร์ทัลได้เฉพาะสำหรับสถานที่ตั้งที่กำหนดไว้เท่านั้น
การเปลี่ยนแปลงสำคัญ:
- ผู้ใช้จะถูกจำกัดให้ใช้งานได้เฉพาะสถานที่ตั้งที่กำหนดไว้ในส่วนต่อไปนี้:
- การจองและการชำระเงิน (ตรวจสอบช่องตี)
- Control Room (ตรวจสอบช่องตี)
- โค้ช (ตรวจสอบ)
- ลีก (สร้าง/แก้ไข)
- ทัวร์นาเมนต์ (สร้าง/แก้ไข)
- Scorecards (ตรวจทาน)
- ผู้เล่น (ตรวจสอบ)
- Info Screens (สร้าง/แก้ไข)
- Media Library (สร้าง/แก้ไข)
- Sponsors & Campaigns (สร้าง/แก้ไข)
- Analytics (ตรวจสอบ)
การสร้างองค์กร
- หากคุณต้องการเพิ่มสถานที่ตั้งใหม่ในหน้า “Facility Overview” ระบบจะขอให้คุณสร้าง Organization
- ในขั้นตอนนี้ คุณสามารถเลือกใช้รายละเอียดจากสถานที่ตั้งแรก หรือเพิ่มข้อมูลองค์กรใหม่ได้
- เมื่อคุณสร้างองค์กรแล้ว ระบบจะขอให้คุณสร้างสถานที่ตั้งใหม่ กรอกรายละเอียดทั้งหมดเพื่อดำเนินการสร้างให้เสร็จสมบูรณ์
- เมื่อสร้างองค์กรและสถานที่ตั้งที่สองเรียบร้อยแล้ว แท็บ Profile และ Location จะถูกรวมเป็นแท็บเดียว
- จากนั้นจะมีการแจ้งเตือนปรากฏขึ้นเพื่อให้คุณกำหนดผู้ใช้ให้กับสถานที่ตั้งใหม่ใน “Access Management”
- หากต้องการกำหนดผู้ใช้ให้กับสถานที่ตั้ง คุณต้องเลือกสถานที่ตั้งนั้นจากเมนูดรอปดาวน์ในแถบด้านบนก่อน เมื่อดำเนินการแล้ว อย่าลืมคลิก “Access Management” ที่ด้านล่าง:
- เมื่อเข้าไปในส่วนนี้แล้ว คุณสามารถเพิ่มหรือแก้ไขผู้ใช้ใหม่ รวมถึงเลือกบทบาทให้ผู้ใช้ได้
ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับ Organization คุณต้องเลือกสถานที่ตั้งเฉพาะในแถบด้านบนเพื่อดูช่องตีในมุมมอง “Booking & Payment” และในแท็บ “Control Room”
ข้อจำกัดเมื่อถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง
มีข้อจำกัดบางประการสำหรับผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง
การจัดการสถานที่ให้บริการ
- เมนูดรอปดาวน์เลือกสถานที่ตั้งจะถูกกำหนดไว้ที่สถานที่ตั้งที่คุณได้รับมอบหมาย ซึ่งหมายความว่าคุณจะสามารถดู เพิ่ม และแก้ไขผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้งนี้ได้เท่านั้น
- นอกจากนี้ คุณยังสามารถตรวจสอบ มอบหมาย หรือลบโค้ชที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้งของคุณได้เท่านั้น มิฉะนั้น ไอคอนลบที่อยู่ถัดจากชื่อจะเป็นสีเทาและไม่สามารถใช้งานได้
ลีก
- ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะไม่สามารถแก้ไขลีกที่สร้างโดย Organization ได้ และจะตรวจสอบได้เท่านั้น
- ซึ่งรวมถึงการแก้ไขอีเวนต์ กิจกรรม และฤดูกาลด้วย สำหรับผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง ปุ่มแก้ไขจะเป็นสีเทาและไม่สามารถใช้งานได้
- ยกเว้นการตัดสิทธิ์ผู้เล่น: คุณยังคงสามารถตัดสิทธิ์ผู้เล่นออกจากฤดูกาลได้
ทัวร์นาเมนต์
- ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะไม่สามารถแก้ไขหรือลบทัวร์นาเมนต์ที่สร้างโดย Organization ได้
- อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถเพิ่มสกอร์ให้กับรอบในทัวร์นาเมนต์ได้
- อย่างไรก็ตาม ปุ่ม “End Round” จะเป็นสีเทาและไม่สามารถใช้งานได้เช่นกัน
- สุดท้ายนี้ ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะดูได้เฉพาะ Scorecards ของผู้เล่นในสถานที่ตั้งของคุณเท่านั้น รายการจะถูกกรองให้แสดงเฉพาะ Scorecards ของผู้เล่นในสถานที่ตั้งของคุณ ไม่ใช่ของทั้ง Organization
ผู้เล่นและการสื่อสาร
- ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะดูได้เฉพาะผู้เล่นที่เคยมาใช้บริการที่สถานที่ตั้งของคุณเท่านั้น
- หากไม่ได้ถูกกำหนดให้กับ Organization คุณจะสามารถตรวจสอบหรือแชร์ Info Screen ที่สร้างโดย Organization ได้เท่านั้น
- ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะไม่สามารถเปลี่ยนชื่อ ย้ายไปยังอัลบั้ม หรือลบรูปภาพที่อัปโหลดโดย Organization รวมถึงไม่สามารถแก้ไขหรือลบแคมเปญผู้สนับสนุนได้
Analytics
- ในฐานะผู้ใช้ที่ถูกกำหนดให้กับสถานที่ตั้ง คุณจะดูได้เฉพาะ Analytics ของสถานที่ตั้งของคุณเท่านั้น